USA News

Their America Is Vanishing. Like Trump, They Insist They Had been Cheated.

[ad_1]

Khi Hạ nghị sĩ Troy Nehls của Texas bỏ phiếu vào năm ngoái để bác bỏ thất bại trong cuộc bầu cử của Donald Trump, nhiều cử tri của ông ở quê nhà ở Quận Fort Bend đã rất vui mừng.

Giống như cựu tổng thống, họ không hài lòng với những thay đổi đang diễn ra xung quanh họ. Tội phạm và sự gia tăng từ Houston, thành phố lớn bên cạnh, đã tràn vào các thị trấn từng là một thành phố kinh hoàng của họ. (“Hãy xây một bức tường,” Nehls thích nói và khiến Houston phải trả tiền.) Quận trong những năm gần đây đã trở thành một trong những quận đa dạng nhất của quốc gia, nơi mà đa số da trắng trước đây đã giảm xuống chỉ còn 30% dân số.

Đăng ký nhận bản tin Buổi sáng từ New York Occasions

Don Demel, một nhân viên bán hàng 61 tuổi, người đã quay ra vào tháng trước để nhặt một bản sao có chữ ký của một cuốn sách của Nehls về cuộc bầu cử được cho là bị đánh cắp, cho biết cha mẹ anh đã nuôi dạy anh “mù màu”. Nhưng lý do của sự bất mãn rất rõ ràng: Những người da trắng khác ở Fort Bend “không thích một số người đến đây,” anh nói. “Đó là cuộc đua. Họ là trường cũ. “

Một phân tích của New York Occasions cho thấy tỷ lệ dân số da trắng ngày càng thu hẹp là dấu hiệu đặc trưng của các khu vực quốc hội do đảng Cộng hòa tại Hạ viện nắm giữ, những người đã bỏ phiếu để thách thức sự thất bại của Trump, một phân tích của New York Occasions cho thấy anh ta nắm quyền.

Phân tích cho thấy, tỷ lệ cư dân da trắng giảm khoảng 35% trong ba thập kỷ qua ở các quận đó so với lãnh thổ do các đảng viên Cộng hòa khác đại diện, và các thành phần cũng bị tụt hậu về thu nhập và giáo dục. Tỷ lệ được gọi là chết vì tuyệt vọng, chẳng hạn như tự tử, sử dụng ma túy quá liều và suy gan do rượu, cũng cao hơn đáng kể.

Mặc dù bị lu mờ bởi cuộc tấn công vào Điện Capitol vào ngày 6 tháng 1 năm 2021, cuộc bỏ phiếu Hạ viện ngày hôm đó là hậu quả lớn nhất trong các nỗ lực của Trump nhằm lật ngược cuộc bầu cử. Nó làm dấy lên nghi ngờ về nghi lễ trung tâm của nền dân chủ Hoa Kỳ, làm dấy lên cơ sở của đảng xung quanh huyền thoại về một chiến thắng bị đánh cắp và đặt ra một tiền lệ mà các chuyên gia pháp lý – và một số nhà lập pháp Đảng Cộng hòa – cảnh báo rằng có thể vĩnh viễn lôi kéo Quốc hội chọn một tổng thống.

Để hiểu các lực lượng xã hội hội tụ trong cuộc bỏ phiếu lịch sử đó – phản đối số cử tri đoàn – Occasions đã xem xét các khu vực bầu cử của các nhà lập pháp đã tham gia nỗ lực, phân tích điều tra dân số và các dữ liệu khác từ các khu vực quốc hội và điểm phỏng vấn của người dân và quan chức địa phương. Tờ Occasions trước đó đã tiết lộ các hoạt động phòng thủ bên trong Hạ viện, bao gồm việc thuyết phục các nhà lập pháp rằng họ có thể bác bỏ kết quả mà không cần xác nhận rõ ràng những tuyên bố gian lận kỳ lạ của Trump.

Nhiều người trong số 139 người phản đối, bao gồm cả Nehls, cho biết họ bị thúc đẩy một phần bởi yêu cầu của cử tri. “Bạn đã cử tôi đến Quốc hội để đấu tranh cho Tổng thống Trump và tính toàn vẹn của cuộc bầu cử,” Nehls viết trong một tweet vào ngày 5 tháng 1 năm 2021, “và đó chính xác là những gì tôi đang làm”. Tại một cuộc họp kín của Đảng Cộng hòa vài ngày sau đó, Hạ nghị sĩ Invoice Johnson, từ một quận Ohio trải dài đến Appalachia, nói với các đồng nghiệp rằng những người bầu cử của ông sẽ “nổi cơn thịnh nộ” nếu ông đoạn tuyệt với Trump, theo một đoạn ghi âm.

Một số quận chủ yếu phản ánh các đặc điểm về chủng tộc hoặc kinh tế xã hội. Nhưng khu vực phản đối điển hình cho thấy cả hai – một thực tế đã được các nhà nhân khẩu học cho biết là rất ấn tượng.

Ashley Jardina, một nhà khoa học chính trị tại Đại học George Mason, người nghiên cứu về thái độ của những cử tri này, cho biết vì họ dễ bị tổn thương hơn, những cử tri da trắng ít học hoặc ít học có thể cảm thấy bị đe dọa đặc biệt bởi xu hướng chiếm đa số thiểu số.

“Nhiều người Mỹ da trắng thực sự bị đe dọa sẵn sàng từ chối các quy tắc dân chủ,” cô nói, “bởi vì họ coi đó là một cách để bảo vệ địa vị của mình”.

Điều đó có thể giúp giải thích tại sao tranh chấp về thất bại của Trump lại nổi lên vào thời điểm này trong lịch sử, với bất bình đẳng kinh tế lên tầm cao mới và người da trắng của Hoa Kỳ dự kiến ​​trong vòng hai thập kỷ sẽ mất đa số.

Nhiều khu vực của những người phản đối bắt đầu với một nhóm thiểu số Da đen lớn hơn đáng kể, hoặc có sự gia tăng nhanh chóng trong dân số gốc Tây Ban Nha, khiến cho sự suy giảm dân số da trắng ngày càng rõ rệt.

Trong số 12 khu vực do Đảng Cộng hòa nắm giữ, chiếm đa số người da trắng – gần như tất cả ở California và Texas – có 10 khu vực đại diện bởi những người phản đối. Sự sụt giảm đáng kể nhất xảy ra ở các vùng ngoại ô Dallas-Fort Price và các thị trấn sa mạc của California, nơi tỷ lệ người da trắng giảm hơn một phần ba.

Các nhà lập pháp phản đối cũng chiếm đại diện quá nhiều trong số 70 quận do Đảng Cộng hòa nắm giữ với tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đại học thấp nhất. Trong một trường hợp – quận Hal Rogers ở phía đông nam Kentucky, hiện là thành viên Hạ viện phục vụ lâu nhất – khoảng 14% cư dân có bằng cấp bốn năm, ít hơn một nửa mức trung bình ở các quận của đảng Cộng hòa chấp nhận kết quả bầu cử.

Trong khi quận Nehls là điển hình cho sự thay đổi nhân khẩu học, thì dân biểu H.Morgan Griffith ở tây nam Virginia là một trong những nơi nghèo nhất cả nước. Từng bị chi phối bởi than đá, sản xuất và thuốc lá, nền kinh tế của khu vực này bị xói mòn do sự cạnh tranh từ các nguồn năng lượng mới và các nhà nhập khẩu nước ngoài. Các bác sĩ kê đơn opioid cho những người lao động bị thương và dịch bệnh nghiện ngập ngay sau đó.

Cư dân, khoảng 90% trong số họ là người da trắng, hiểu rằng giới tinh hoa có học ở các vùng ngoại ô Bắc Virginia nghĩ rằng “tiểu bang dừng lại ở Roanoke”. Họ đánh giá cao điều mà họ cho là trịch thượng từ những người bên ngoài, những người coi cộng đồng của họ là nghèo đói, và họ than phiền về “ô nhiễm Ph.D” từ trường đại học địa phương lớn, Virginia Tech. Sau một lịch sử lâu dài về những lời hứa của chính phủ bị phá vỡ, nhiều người cho biết trong các cuộc phỏng vấn rằng họ đã mất niềm tin vào tiến trình chính trị và các thể chế công – hầu như tất cả mọi người trừ Trump, người mà họ nói rằng họ đã ủng hộ nguyên nhân của họ.

Trong một phòng khám nhộn nhịp có tên là Well being Wagon ở quận Griffith, Paula Hill-Collins nhìn thấy những bệnh nhân có thu nhập thấp và không có bảo hiểm mắc các bệnh từ sâu răng đến bệnh tim và tiểu đường.

Kể từ cuộc bầu cử vừa qua, họ thường xuyên đưa ra một lời phàn nàn khác: tuyên bố sai lầm rằng đảng Dân chủ đã đánh cắp chiến thắng của Trump.

“’Bạn có thấy thùng phiếu bị vứt bỏ đó không? Bạn có thấy họ tìm thấy thêm những cái khác không? ‘ Đây là những gì chúng tôi nghe được từ bệnh nhân của mình, ”Hill-Collins, một y tá lớn lên ở thị trấn Coeburn, dân số 1.600 cho biết.

Cư dân trong khu vực – những thị trấn than đá cũ ở cuối phía nam của Appalachia – đã cảm thấy bị lừa dối trong nhiều thế hệ, cô nói. “Họ tin điều đó bởi vì hãy nhìn xem điều gì đã xảy ra với chúng tôi,” cô nói, nhớ lại việc khai thác cộng đồng của cô trước tiên là bởi các lợi ích khai thác và gần đây là bởi các nhà sản xuất ma túy. “Đó là một nền văn hóa nghi ngờ.”

Teresa Owens Tyson, một y tá tại Well being Wagon, cho biết các tình trạng như bệnh tiểu đường và bệnh tim thường xuyên chồng chéo đến mức các nhân viên y tế cảm thấy could mắn khi bệnh nhân của họ có thể bước vào cửa. “Đôi khi chúng sụp đổ trong bãi đậu xe,” cô nói.

Mặc dù không phải tất cả đều cứng rắn như vậy, nhưng các khu vực của những người phản đối Nhà đều có chung những nhược điểm. Các hộ gia đình ở đó có thu nhập hàng năm thấp hơn gần 10% vào năm 2020 so với những hộ gia đình ở các khu vực khác của Đảng Cộng hòa. Không chỉ bằng đại học ít phổ biến hơn, bằng tốt nghiệp trung học phổ thông cũng vậy.

Việc GOP nắm giữ những khu vực đó phản ánh sự thay đổi của nó khỏi hình ảnh câu lạc bộ đồng quê trước đây để trở thành đảng của những người bị bỏ lại phía sau. Trung bình, cư dân của các quận Dân chủ được giáo dục tốt hơn và kiếm được nhiều tiền hơn đáng kể.

Một số cư dân nói rằng lý do của họ để đặt câu hỏi về kết quả thì bất kỳ ai cũng phải rõ ràng: quy mô tương đối nhỏ của các cuộc biểu tình của Biden, sự biến mất chỉ sau một đêm của vị trí dẫn đầu sớm của Trump khi có nhiều phiếu bầu hơn, các cáo buộc về việc nhồi hộp bỏ phiếu.

“Đó không phải là một điều chính trị. Đó là điều chúng tôi yêu-đất nước của chúng tôi, ”Alecia Vaught, 46 tuổi, một người nội trợ và nhà tổ chức đảng Cộng hòa ở Christiansburg, nói. “Bạn hoặc cho nước Mỹ hoặc bạn không.”

Griffith, 64 tuổi, một luật sư và nhà lập pháp tiểu bang trước khi gia nhập Quốc hội, đã xây dựng sự nghiệp đấu tranh vì nguyên nhân mất mát của than đá. Trong làn sóng Đảng Trà năm 2010, ông đã đánh bại một người đương nhiệm 14 nhiệm kỳ của Đảng Dân chủ bằng cách hạ bệ ông vì ủng hộ mũ carbon.

Khi Trump thua vào năm 2020, những tuyên bố của ông về một cuộc bầu cử bị đánh cắp nhanh chóng được lưu giữ trong khu vực. Frank Kilgore, 70 tuổi, một luật sư, một nhà vận động hành lang và sử gia địa phương độc lập cho biết: “Tôi đang bơm xăng và những người thậm chí không biết tôi sẽ muốn biết liệu tôi có nghĩ rằng cuộc bầu cử đã bị đánh cắp hay không.

“Morgan nghe thấy điều đó ngày càng nhiều từ căn cứ của mình,” Kilgore nói thêm. Các nhà lãnh đạo Đảng Cộng hòa địa phương “nói rằng họ cũng nghĩ rằng nó cũng bị đánh cắp,” làm dấy lên bóng ma về một thách thức chính nếu Griffith bỏ phiếu chấp nhận kết quả. Các thành viên đã đưa ra một bản kiến ​​nghị yêu cầu ông chống lại sự mất mát của Trump.

Tuy nhiên, Griffith không nằm trong số các thành viên Đảng Cộng hòa tại Hạ viện vang vọng Trump. Vào ngày 6 tháng 1 năm 2021, ông đã bỏ phiếu phản đối với lý do chỉ những thay đổi về thủ tục bầu cử trong thời kỳ đại dịch.

Nghị sĩ, người từ chối bình luận về bài báo này, đã viết cho các cử tri sau khi Biden nhậm chức: “Đã đến lúc phải tiến lên.”

Texas là một trong sáu tiểu bang nơi dân số da trắng hiện nay đông hơn người da đen, người gốc Tây Ban Nha và người châu Á. Quận Nehls, bao gồm hầu hết Quận Fort Bend, là một phần lý do: Nó đã tăng từ gần 70% xuống dưới 40% là người da trắng trong ba thập kỷ qua.

Nhưng việc thay đổi nhân khẩu học ở nhiều nơi có thể chưa được phản ánh trong các cuộc thăm dò, vì tỷ lệ người da trắng trong độ tuổi đi bầu lớn hơn và tỷ lệ cử tri đi bầu cao hơn. Các cuộc thăm dò ý kiến ​​cho thấy người Texas da trắng vẫn chiếm 60% số cử tri của bang vào năm 2020.

Khu vực Houston rộng lớn hơn là trung tâm của sự chuyển đổi của tiểu bang và cũng là trung tâm của phong trào “ngăn chặn trộm cắp”. True the Vote, tổ chức đứng sau một số cáo buộc lớn nhất về gian lận cử tri, được thành lập cách đây 12 năm bởi một cư dân Fort Bend, người tuyên bố rằng một tổ chức phi lợi nhuận đã đăng ký sai cử tri ở các khu dân cư Da đen và Tây Ban Nha ở Houston. Một nhóm dân biểu đã tích cực thúc đẩy việc từ chối bầu cử của Trump đến từ khu vực này. Tháng tới, một đảng viên Cộng hòa khác gọi cuộc bầu cử là đánh cắp dự kiến ​​sẽ thay thế một người đương nhiệm đã chấp nhận chiến thắng ở Biden và không tìm cách tái tranh cử.

Nhiều đảng viên Cộng hòa ở khu vực Fort Bend nói rằng những nghi ngờ của họ về kết quả năm 2020 không liên quan gì đến vấn đề chủng tộc.

Jacey Jetton, 39 tuổi, nhà lập pháp bang Texas và là cựu chủ tịch hạt GOP, cho biết: “Tôi nghĩ nó liên quan nhiều đến sự phân cực hơn là các vấn đề về chủng tộc hoặc nhân khẩu học. Ông nói thêm: “Chúng ta đang bị chia rẽ đến mức không ai có thể chấp nhận rằng đối thủ của họ“ tin những gì họ tin ”.

Một số thành viên Đảng Dân chủ ở Fort Bend cho biết họ thấy có mối liên hệ rõ ràng giữa tỷ lệ dân số da trắng giảm và việc Nehls và những người ủng hộ ông từ chối chấp nhận thất bại của Trump.

KP George, một đảng viên Đảng Dân chủ sinh ra ở Ấn Độ, người được bầu vào năm 2018 làm giám đốc điều hành hàng đầu của quận, người da trắng đầu tiên nắm giữ chức vụ này cho biết: “Đó là sự thâu tóm quyền lực của đảng viên Cộng hòa da trắng.

Nehls, một cựu chiến binh trong các cuộc chiến tranh ở Iraq và Afghanistan, từng là cảnh sát trưởng quận trong 8 năm trước khi tranh cử vào Quốc hội vào năm 2020. Vị trí của ông có vẻ an toàn trong năm nay vì Cơ quan lập pháp của nhà nước do đảng Cộng hòa kiểm soát đã vẽ lại ranh giới quận của ông để bao gồm chủ yếu hơn địa hình trắng và kiên cố của Đảng Cộng hòa bên ngoài Quận Fort Bend. Người da trắng hiện chiếm đa số trong số cử tri đủ điều kiện trong học khu.

Nehls cho biết gian lận bầu cử là điều duy nhất có thể ngăn “nhà lãnh đạo vĩ đại nhất trong đời tôi” quay trở lại Phòng Bầu dục vào năm 2024.

“Trong một cuộc bầu cử công bằng, bạn không thể đánh bại Donald Trump!” Nehls cho biết, tạo dáng chụp ảnh trước bức ảnh kích thước thật của cựu tổng thống.

Ông nói rằng ông không sợ thay đổi nhân khẩu học trong số những người ủng hộ mình. “Những người này không chống lại người da nâu hoặc da đen. Họ chỉ không thích cách các đảng viên Dân chủ đang điều hành đất nước ”.

© 2022 The New York Occasions Firm

[ad_2]

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button