USA News

Lancaster County wildfires brought about untold injury, however space farmers prevented extra, sheriff says

[ad_1]

Hallam chiến đấu với các điểm nóng lửa tại Khu giải trí Tiểu bang Olive Creek Lake gần Hallman, Thứ Hai, ngày 24 tháng 10 năm 2022.KRAMER – Mặc dù toàn bộ mức độ thiệt hại do một vụ cháy rừng hôm Chủ nhật ở phía nam Hạt Lancaster gây ra vẫn chưa rõ ràng hôm thứ Hai, các quan chức nhấn mạnh rằng hành động nhanh chóng của các nhân viên cứu hỏa và nông dân trong khu vực đã ngăn chặn sự tàn phá thêm.

Đám cháy – một gần Firth và đám cháy khác xung quanh Khu Giải trí Tiểu bang Olive Creek – đã đe dọa cư dân và tài sản của họ trong suốt chiều Chủ nhật, khiến hai lính cứu hỏa bị thương, phá hủy ít nhất ba ngôi nhà và khiến lệnh sơ tán kéo dài sang thứ Hai.Bản đồ lửa # 13274

“Những người nông dân trong khu vực đã làm rất tốt khi tự mình vào máy kéo, lấy đĩa của họ ra và tạo ra những đám cháy xung quanh các khu dân cư trong khu vực đó”, Cảnh sát trưởng Terry Wagner cho biết tại một cuộc họp báo sáng thứ Hai, nơi ông xuất hiện cùng với các đại diện từ hội đồng quản trị quận, văn phòng kỹ sư quận và Cơ quan quản lý khẩn cấp quận Lincoln-Lancaster.

Mọi người cũng đang đọc…

Cảnh sát trưởng nói thêm: “Nó nói lên rất nhiều điều cho các tình nguyện viên, cho những người nông dân, biết phải làm gì và chỉ làm điều đó. “Nó hoàn toàn không được tổ chức. Nhưng nó đã được dàn dựng tốt.”

Các quan chức ước tính ít nhất 100 nông dân đã huy động vào chiều Chủ nhật – trước và sau khi các quan chức yêu cầu người dân bật hệ thống tưới tiêu để giúp làm chậm ngọn lửa.

Thiệt hại nặng nề nhất đến từ vụ hỏa hoạn gần Hồ Olive Creek, đã thiêu rụi một khu vực rộng 6 dặm vuông giữa đường Tây Nam 86 và Tây Nam 100 từ Đường Gage đến Đường Panama, cảnh sát trưởng Mike Scriven cho biết.

Ít nhất hai trong số ba ngôi nhà bị phá hủy nằm trong cùng một đoạn Đường West Wendelin, ngay gần Phố 100 Tây Nam.

Ngọn lửa khác, gần Firth, đã được dập tắt vào lúc 6 giờ chiều

Hai nhân viên cứu hỏa – cả hai đều là tình nguyện viên của Sở Cứu hỏa Crete – đã bị thương sau khi gió chuyển và một cơn gió mạnh thổi ngọn lửa về phía họ khi họ chiến đấu với đám cháy Olive Creek, Cảnh sát trưởng Đội cứu hỏa Crete, Tod Allen cho biết vào tối thứ Hai.

Lính cứu hỏa Brad Elder bị bỏng 20% ​​cơ thể – chủ yếu là chân và lưng dưới – và phải nhập viện vào tối thứ Hai, Allen cho biết.

Elder, là giáo sư sinh học tại Đại học Doane và giám sát chương trình bỏng theo quy định của trường đại học, rất nổi tiếng trong cộng đồng cứu hỏa và có gần ba thập kỷ kinh nghiệm chữa bỏng có kiểm soát và chữa cháy rừng.

Người lính cứu hỏa khác bị phồng rộp trên mặt, Allen nói.

Allen cho biết: “Chúng tôi có một số nhân viên cứu hỏa đã mệt mỏi”, người lưu ý rằng đội của anh ấy đã không về nhà cho đến 3:30 sáng thứ Hai. “Tôi không thể tự hào hơn về họ. Họ đã có một cuộc chiến tay đôi và họ đã đứng lên và xử lý nó, cùng với tất cả các bộ phận khác. Điều này đã tạo ra một cuộc chiến địa ngục.”

Các quan chức không đưa ra ước tính thiệt hại vào sáng thứ Hai, nhưng Scriven cho biết ít nhất ba ngôi nhà và một số tòa nhà phụ đã bị thiêu rụi. Không có thương tích dân sự nào được báo cáo.

Diện tích của Heather Dahlke không bị ảnh hưởng, nhưng người phụ nữ 35 tuổi ở Hạt Lancaster đứng nhìn kho thóc bị đốt cháy tại khu đất của nhà hàng xóm gần nhất dọc theo Phố one centesimal Tây Nam.

Dahlke và chồng, một cảnh sát trưởng, đã đi đến Omaha vào Chủ nhật khi một nhân viên điều phối gọi điện và cảnh báo rằng đám cháy rừng đang gần đến nhà của họ, nơi những con chó của họ đang ở.

Gần Waverly khi họ nhận được cuộc gọi, cặp đôi quay lại và bắt đầu lên kế hoạch cho những món đồ họ cần lấy khi trở về nhà.Ngọn lửa cỏ, 10,24

Một ngày sau khi đám cháy quét qua phía nam Hạt Lancaster, Cảnh sát trưởng Phòng cháy chữa cháy Hallam Ryan Skillett đã lao xuống một cái cây đang cháy tại Khu Giải trí Bang Olive Creek vào thứ Hai.


JUSTIN WAN, Journal Star


Họ trở về nhà sau khi lệnh sơ tán đầu tiên – đến lúc 2:44 chiều – đã được phát đi, đóng gói một số đồ đạc khi họ nhìn thấy một bức tường khói đang đổ xuống ngôi nhà mà họ đã xây dựng vào năm 2017.

“Chúng tôi ngồi, và tôi nói,” Ngay khi nó chạm vào hàng cây của chúng tôi, chúng tôi sẽ ra khỏi đây “, Dahlke nhớ lại từ trước hiên nhà vào chiều thứ Hai. “Và sau đó đúng theo nghĩa đen khi điều đó xảy ra, sở cứu hỏa đi xuống và họ nói, ‘Này, các bạn phải ra khỏi đây.'”

Dahlkes chạy đến nhà một người bạn cách đó vài dặm về phía bắc và chờ tin tức.

Một nông dân và người bạn lân cận không đồng ý ở gần đường tài sản của họ, và các nhân viên cứu hỏa đã đào đường ngăn cách khu đất của họ khỏi ngọn lửa. Các nhà chức trách đã đánh sập một bức tường trên hồ bơi dài 32 toes của cặp vợ chồng, làm ướt phần đất phía sau ngôi nhà của họ.

Dahlke nói về những người nông dân trong khu vực, trước khi nhắc đến người hàng xóm không chấp nhận đất đai của gia đình cô. “Anh ấy đã cứu ngôi nhà của chúng ta theo đúng nghĩa đen.”

Các quan chức cho biết không rõ có bao nhiêu cư dân quận đã phải bỏ trốn vào chiều Chủ nhật. Cảnh sát trưởng cho biết, trường trung học Lincoln Southwest đã mở cửa như một trung tâm sơ tán, nhưng chỉ có một gia đình đến đó khi Wagner ghé thăm trường lúc 8 giờ tối Chủ nhật.

LPS có thỏa thuận với Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Quận Lincoln-Lancaster cho phép cơ quan này sử dụng các tòa nhà trường học trong trường hợp khẩn cấp.

Tây Nam được chọn là Chủ nhật vì gần các khu sơ tán.

Trung tâm tổ chức sự kiện Lancaster cho phép nông dân trong khu vực sử dụng cơ sở ở phía đông bắc Lincoln của mình để làm chuồng nuôi gia súc qua đêm. Scriven cho biết ít nhất 70 đầu gia súc đã được di dời đến khu vực hội chợ. Và ít nhất một chục chú chó đã được giải cứu và đưa đến Hội Nhân đạo Thủ đô.

Giám đốc Jim Davidsaver cho biết Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Hạt Lancaster đã tuyên bố thảm họa xảy ra vào khoảng 6 giờ chiều Chủ nhật. Tuyên bố cho phép chính quyền địa phương yêu cầu trợ giúp từ các cơ quan liên bang và tiểu bang – bao gồm cả giọt nước từ máy bay của tiểu bang – nhưng Davidsaver cho biết những nguồn lực đó không có sẵn vào tối Chủ nhật.

Ngọn lửa được thúc đẩy bởi điều kiện đặc biệt khô ráo, nhiệt độ ấm áp bất thường và gió không ngừng.

Cảnh báo cờ đỏ đã có hiệu lực đối với khu vực trung tâm và miền đông Nebraska, bao gồm cả Hạt Lancaster, cho đến 8 giờ tối Chủ nhật. Cơ quan Thời tiết Quốc gia cho biết gió từ phía nam thổi cao tới 55 dặm / giờ.

Cũng chính cơn gió đó có thể đã ngăn khu vực này khỏi các vấn đề về chất lượng không khí kéo dài.

Sean Flowerday, một ủy viên hạt Lancaster, cho biết các kết quả không khí được coi là chấp nhận được ngay sau khi đám cháy được dập tắt vào khoảng 9 giờ tối Chủ nhật. Ông chỉ ra rằng gió lớn đóng một vai trò trong sự phân tán nhanh chóng của các hạt không khí.


Các quan chức cho biết vụ cháy chung cư Lincoln khiến 1 người bị thương có thể được cố ý gây ra


Có phải tội phạm bạo lực đang gia tăng ở Lincoln?  Không thực sự, dữ liệu cho thấy

Ít nhất 120 lính cứu hỏa từ 19 cơ quan đã ứng phó với đám cháy, các quan chức cho biết hôm thứ Hai. Và gần 50 nhân viên thực thi pháp luật từ văn phòng Wagner, Đội tuần tra bang Nebraska và Văn phòng cảnh sát trưởng hạt Saline cũng đã được triển khai.

“Mọi chuyện đến với nhau quá nhanh”, Flowerday nói. “Đó thực sự là phần tuyệt vời của tất cả những điều này, đó là tất cả mọi người đều xuất hiện quá nhanh để cố gắng giải quyết vấn đề khá lớn mà nói thẳng ra là có thể còn tồi tệ hơn rất nhiều.”

Các kỹ sư của quận đã làm việc suốt đêm để kiểm tra các cây cầu trong khu vực, tất cả đều đã được dọn dẹp để đi lại. Cơ quan Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Bang sẽ điều tra nguyên nhân của cả hai vụ cháy, vẫn chưa được xác định vào thứ Hai.

Cảnh sát trưởng đã cho người dân khu vực trở về nhà vào khoảng 9:30 sáng thứ Hai, nhưng khu vực này vẫn bị hạn chế đối với những người không phải cư trú khi chính quyền làm việc để dọn sạch các mảnh vỡ trên đường, vây bắt gia súc thả rông và tìm hiểu về một trong những vụ cháy rừng lớn nhất trong lịch sử Hạt Lancaster .

Wagner, cảnh sát trưởng từ năm 1994 cho biết: “Không có trong trí nhớ của tôi.

Cảnh sát trưởng đã đích thân đến kiểm tra gia đình Dahlke khi ông khảo sát hậu quả vụ cháy hôm thứ Hai.

Ngọn lửa xém bùng cháy sang một tòa nhà trên khu đất rộng 31 mẫu Anh của Dahlkes và đã gây ra thiệt hại nhỏ. Chồng của Dahlke đã thức cả đêm để canh chừng, cuối cùng cũng chìm vào giấc ngủ lúc 10 giờ sáng

Và Heather Dahlke đã trải qua buổi sáng thứ Hai giống như cách cô ấy đã dành phần lớn ngày Chủ nhật của mình: xem hàng loạt xe ô tô và máy kéo chạy trên đường Southwest one centesimal, nơi những người hàng xóm và người lạ đã đến giúp đỡ.

“Đó chỉ là – một nơi tốt để sống,” cô nói. “Người thật tốt.”

Hai nhân viên cứu hỏa bị thương, ba ngôi nhà bị phá hủy do đám cháy cỏ ở phía nam Lincoln phải sơ tán khẩn cấp

Liên hệ với người viết theo số 402-473-7223 hoặc [email protected].

Trên Twitter @andrewwegley

[ad_2]

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button